Phòng thờ là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính, biết ơn đến ông bà, tổ tiên. Đó là nơi thiêng liêng nhất, tôn nghiêm nhất của căn nhà. Do đó khi bố trí phòng thờ chúng ta phải bố trí phòng thờ sao cho hợp lý nhất. Nếu bạn biết cách bố trí phòng thờ hợp phong thủy thì sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Cách bố trí bàn thờ hợp phong thủy

  • Phòng thờ có vị trí tốt

Phòng thờ phải đặt ở vị trí tốt. Tuyệt đối không được đặt phòng thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp vì như vậy sẽ làm ô uế không gian thờ cúng, mất đi sự trang nghiêm.

Không đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào, gió sẽ lùa vào làm cho người đứng thắp hương bất an, khó tập trung khi khấn vái. Tránh đặt bàn thờ ở những nơi ồn ào như vậy sẽ làm mất đi sự tĩnh lặng của không gian phòng thờ.

 

                           Bán nhà quận Hải An - Hải Phòng

                                                          Tư vấn thiết kế phòng thờ hợp phong thủy

 

 

  • không gian phòng thờ được bố trí hợp lý

Trong phong thủy thì bàn thờ phải đặt sát tường để tạo thế vững chắc. Không được đặt bàn thờ gần cửa sổ vì gió lùa vào sẽ làm bay tàn hương và các đồ vật gây mất may mắn. Điều này làm cấm kị.

Điều chỉnh ánh sáng trong phòng thờ sao cho hợp lý. Nên sử dụng ánh sáng màu vàng vừa tạo cảm giác ấm cúng vừa thể hiện được sự tôn nghiêm thành kính với người đã mất.

Không để bàn thờ phật và bàn thờ tổ tiên đối diện nhau, như vậy sẽ tạo ra sự xung khắc. Do đó cần bố trí hợp lý để tránh gây ra tai họa cho gia chủ. Trong phong thủy thì bàn thờ Phật phải được đặt ở vị trí chính giữa và cao hơn so với bàn thờ tổ tiên. Còn bàn thờ tổ tiên đặt ở vị trí bên cạnh nhưng ở thấp hơn để thể hiện rõ tôn ti trật tự. Việc bố trí đúng vị trí bàn thờ sẽ tránh cho gia chủ không phạm phải tội bất kính, và tránh được sự không may mắn.

                                       Bán nhà chợ Lũng - Hải Phòng

                                                                       Tư vấn cách bố trí phòng thờ hợp phong thủy

 

                                                                                                                                                                         Nguồn: Sưu tầm

 

 

 

Thiết kế phòng thờ

Bố trí phòng thờ hợp phong thủy

Thi công nhà ở có chỗ để ô tô

Thi công nhà ở tại Hải Phòng

Bán nhà mặt đường tại Hải Phòng 

Bán nhà chợ Lũng Hải Phòng

Tìm kiếm thông tin nhà

Tìm kiếm