Hiện nay rất phổ biến là các căn hộ chung cư diện tích 50-60 m2. Do vậy diện tích phòng khách cũng khá chật hẹp. Điều này khiến nhiều người lo lắng băn khoăn không biết nên trang trí thế nào để đảm bảo vừa thông thoáng vừa thẩm mỹ. Sau đây là một số gợi ý để trang trí phòng khách nhỏ 12m2.

Phòng khách 12m2

Bố trí phòng khách nhỏ gọn

Phòng khách có thể khẳng định là trung tâm của ngôi nhà. Nơi diễn ra nhiều hoạt động quan trọng. Nơi gia chủ nghỉ ngơi cũng như đón tiếp khách hàng.Vì thế hầu hết mọi người đều chú ý đặc biệt cho căn phòng này.

Cũng giống như bất cứ thiết kế nào, khi trang trí bạn cần quan tâm đến sở thích, cái tôi cá nhân cũng như thiết kế chung. Nó không chỉ đơn giản là việc chọn nột thất phù hợp mà còn là việc sắp xếp, bố trí cũng như chọn thêm các vật trang trí sinh động căn phòng.

Nếu là phòng khách rộng sẽ là một không gian thoải mái để bạn có thể sáng tạo, chọn lựa trong thiết kế. Thế nhưng với những phòng khách nhỏ hẹp diện tích chỉ khoảng 12 m2 thì bạn lại phải cân nhắc lựa chọn để có được giải pháp tốt nhất. Điều cần tránh là sự rối rắm, tạo cảm giác chật chội và bức bí.
 

Gợi ý thiết kế phòng khách nhỏ 12m2

Về màu sắc khi trang trí phòng khách nhỏ hẹp

Tốt nhất nên chọn các gam màu sáng có thể là màu trắng hoặc trắng kem để làm căn nhà trông sáng và rộng hơn. Tuy nhiên nếu bạn thích vẫn có thể chọn các tông màu trầm hơn để tạo chiều sâu và sự sinh động cho không gian. Nhưng chú ý chỉ hạn chế từ 2-3 màu để tránh sự chồng chéo rối rắm.


phòng khách nhỏ mà đẹp

                                                      Sắp xếp đồ đạc trong phòng khách nhỏ đẹp

 Chọn đồ nội thất 

Mẹo trang trí phòng khách nhỏ 12m2 bạn còn phải tùy thuộc vào hình dáng của phòng. Căn phòng có diện tích hình chữ nhật, hình vuông hay hình chéo… Nếu là hình vuông nên ưu tiên chọn bàn ghế ngắn và sắp xếp theo hình chữ u để tiết kiệm không gian và mang lại cảm giác ấm cúng. Nếu phòng hình chữ nhật thì nên lựa chọn ghế salon dài chạy dọc theo tường để làm không gian thêm rộng và sang trọng.

 

thiết kế phòng khách nhỏ đơn giản

                                Bộ ghế salon chạy dài giúp tiết kiệm diện tích cho phòng khách nhỏ

Phòng khách chật không nên chọn quá nhiều đồ mà hãy ưu tiên các món đồ đa năng. Ví dụ kệ sách  được thiết kế thêm bàn và ghế xếp để đọc sách…Hay kệ tivi kết hợp với kệ trang trí. Những món đồ đa năng vừa tiết kiệm diện tích lại hiện đại và ấn tượng.
 

không nên bố trí nội thất rối rắm sẽ khiến diện tích phòng khách nhỏ trở nên chật chội
           Không nên bố trí nội thất rối rắm sẽ khiến diện tích phòng khách nhỏ trở nên chật chội

Các đồ vật trang trí phòng khách 12m2

Với không gian chật hẹp Nội thất trẻ khuyên các bạn nên chọn các vật trang trí treo tường hay những hòn non bộ mini. Những bức tranh sống động hay bức rèm màu sáng trang nhã sẽ giúp không gian trở nên cuốn hút hơn.


Trang trí đồ dùng nội thất cho phòng khách nhỏ 12m2
                   Bố trí nội thất trong phòng khách nhỏ với màu sắc trang nhã

 

Nguồn: Sưu tầm internet

 

 

Phòng khách đẹp cho nhà ống

Phòng khách đẹp cho nhà nhỏ

Phòng khách hiện đại

Trang trí cho nhà đẹp

Thi công nhà ở tại Hải Phòng

Bán nhà xây sẵn tại Hải Phòng
 

 

Tìm kiếm thông tin nhà

Tìm kiếm