Nếu bạn đang có một phòng khách nhỏ thì đừng quá lo lắng bởi vì những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tân trang lại toàn bộ nội thất phòng khách. Một vài ý tưởng mà chúng tôi sẽ giới thiệu sẽ giúp bạn mở rộng không gian phòng khách một cách hiệu quả mà không cần phải “Đập đi xây lại”. Cùng tìm hiểu và lựa chọn cho phòng khách của bạn một ý tưởng tốt nhất nhé.

1. Sử dụng gương

Khi trang trí bất kỳ căn phòng nhỏ nào bạn cũng đừng bỏ qua gợi ý này. Cũng như việc thiết kế phòng ngủ nhỏ, gương dễ dàng làm diện tích của cả phòng khách tăng lên gấp đôi. Tuy nhiên không phải đặt gương ở đâu cũng được, hãy dựa vào vị trí của phòng khách mà lựa chọn vị trí thích hợp nhằm phản chiếu ánh sáng. Gương cũng có nhiều hình dạng và kiểu dáng khách nhau, bạn nên nhờ sự tư vấn để có một lựa chọn tốt nhất.

Gương trang trí phòng khách

2. Lắp đặt một màn hình lớn trong phòng khách

Nếu như bạn không muốn sử dụng những tấm gương thì một chiếc màn hình với kích thước lớn sẽ là sự lựa chọn không tồi trong thiết kế phòng khách. Hình ảnh hiển thị trên chiếc tivi sẽ giúp tạo một ảo giác về không gian.

Trang trí phòng khách

3. Sử dụng màu sắc tươi sáng cho các món đồ nội thất

Gam màu sáng sẽ làm cho căn phòng trở nên rộng hơn, thêm vào đó các món đồ nội thất trong phòng khách nhỏ nên có chân nhỏ để có thể dễ nhìn xuống sàn nhà. Trái lại gam màu tối sẽ làm cho diện tích căn phòng trở nên chật chội hơn.

Trang trí phòng khách

4. Sử dụng các bức họa trung bình hoặc lớn để treo tường

Những bức họa với kích thước lớn sẽ giúp phòng khách thêm rộng hơn, trái lại chúng ta không nên lựa chọn các bức hình nhỏ treo gần nhau vì chúng sẽ “thu hẹp” lại diện tích của căn phòng

Trang trí phòng khách

5. Sử dụng các đồ nội thất thông minh

Hiện tại đây là xu hướng được rất nhiều gia đình áp dụng. Việc dễ dàng thay đổi kiến trúc giúp cho các món đồ này có thể tận dụng tối đa không gian nhỏ của phòng khách. Mỗi khi không sử dụng chúng có thể nhanh chóng xếp lại để dành không gian cho công việc khác

Trang trí phòng khách

6. Ưu tiên các món đồ nội thất nhỏ

Tránh sử dụng các bộ bàn ghế cồng kềnh, bạn nên chọn các đồ nội thất nhỏ phù hợp với diện tích của căn phòng. Tuy nhiên bạn cũng tránh trang trí quá nhiều vật dụng nhỏ nếu không muốn biến phòng khách của bạn thành “một bãi chiến trường”

Trang trí phòng khách

Trang trí phòng khách

7. Kết hợp một tone màu nhẹ

Kết hợp một tone màu nhẹ như màu xanh với một màu trung tính để làm nổi bật phòng khách. Một lưu ý nữa là chỉ dụng bảng 3 màu kết hợp để thiết kế phòng khách nhỏ nếu như bạn không muốn phòng khách của mình trở thành một sân khấu tuồng.

Trang trí phòng khách

8. Làm nổi bật trục dọc của phòng khách

Mọi người hiếm khi nhớ đến trục dọc của 1 căn phòng bạn nên tận dụng điều này để tạo gợi ý cho các vị khách mỗi khi bước vào căn  phòng thay vì chăm chăm nhìn vào các món đồ nội thất hay sàn nhà. Có nhiều gợi ý cho việc tận dụng việc này trong thiết kế nội thất như: sử dụng các chậu cảnh lớn, tranh theo chiều dọc hay rèm rửa dọc phòng khách.

Trang trí phòng khách

 

Nguồn: Sưu tầm internet

 

Thiết kế phòng khách đẹp

Phòng khách cho nhà ống

Trang trí phòng khách nhỏ

Thi công phòng khách

Thi công nhà ống tại Hải Phòng

Bán nhà xây sẵn tại Hải Phòng

Tìm kiếm thông tin nhà

Tìm kiếm